Các món rau quả 

Cà tím bung

 

Nguyên liệu món cà tím bung

  • Cà tím tròn     600 g
  • Thịt ba chỉ      150 g
  • Đậu phụ         200 g
  • Cà chua         200 g
  • Mỡ nưóc, mắm, muối, mì chính, mẻ, tía tô, tỏi, hành tươi.
Cà tím bung
Cà tím bung

Quy trình chế biến.

Cà tím cắt bỏ núm, mỗi quả cắt làm 8, ngâm vào nước lã, vớt ra để ráo.

Thit ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa.

Đậu phụ thái miếng 3cm X 4cm, đem rán.

Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước.

Tía tô rửa rạch thái chỉ, hành tươi thái khúc.

Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm hành tỏi để cà chua vào đảo đều, cho thịt lợn vào đảo lẫn, cho tiếp cà tím, đậu phụ, nêm vừa mắm, muối, mẻ, cho nước lã xâm xấp, đun sôi đến khi chín. Cuối cùng cho hành, tỏi tía tô, mì chính, bắc xuống, múc ra bát, ăn nóng,

Yêu cầu cảm quan

Cà có màu hơi tím. Dậy mùi thơm hành, tỏi, tía tô, vị ngọt hơi chua dịu. Nước và cái xăm xắp, nước sánh cà chín mềm.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment