Các món cá 

Cá rút xương bỏ lò

Cá rút xương bỏ lò là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá rút xương bỏ lò ngon tuyệt hảo ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món cá rút xương bỏ lò

Cá quả to (2 con) 800 g

Thịt nạc vai 150 g

Gan lợn 150 g

Miến 50 g

Cà chua tươi 300 g

Xà lách, hành củ khô, tỏi khô, nấm hương, rau mùi.

Đường, mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cá rút xương bỏ lò
Cá rút xương bỏ lò

Quy trình chế biến.

Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột. Cạo sạch nhớt, rửa sạch (để lại các vây và đuôi cá). Dùng dao sắc nhọn lồng từ mang xuống cắt đứt thịt cá, rút xương. Lọc thịt dính ở xương đem giã hoặc băm nhuyễn. Gan lợn, thịt lợn băm nhỏ.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch băm nhỏ.

Hành, tỏi băm nhỏ. Miến ngâm nước, cắt khúc.

Trộn cá, thịt lợn, gan cùng với nước mắm, muối, hành, tỏi, nấm hương, tiêu, đường, mì chính, miến, nhồi vào bụng cá.

Xoa mỡ vào khay hoặc đĩa bằng kim loại rồi đặt cá lên.

Hành, tỏi, mỡ nước, muối, đường trộn lẫn dùng chổi lông gà phết lên cá, cho vào lò nướng 15 phút, lấy ra dùng kim châm vào thân cá, quét tiếp nước mỡ trên, đưa vào lò nướng tiếp, thấy cá có màu vàng đẹp và chín là được.

Bày cá vào đĩa hình bầu dục, xung quanh bày xà lách, cà chua cắt khoanh mỏng xen kẽ rau mùi. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Cá vàng nâu, mùi thơm, vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt, cá.

Cá nguyên con không rách vỡ, nhân kết dính tốt, trình bày đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cá rút xương bỏ lò
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment