Cá kho dứa
Cá kho dứa là món ăn với hương vị thơm tự nhiên của dứa cùng với vị đậm đà của cá đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá kho dứa ngon chuẩn đúng điệu .
Nguyên liệu làm món cá kho dứa
Cá quả 500 g
Dứa chín 300 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi, cắt miếng dày 1 cm.
Đường thắng nước hàng có màu đẹp (dùng 1/2 số lượng đường).
Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch cắt khúc (dài 4cm) ướp mắm, muối, nước hàng, đường để ngấm. Cho lên bếp đun sôi, cho tiếp dứa (đã trộn mắm, muối, đường) và ít nước sôi, mỡ nước đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cá đỏ nâu, nguyên miếng không nát; dứa màu đỏ vàng không nát. Thơm dậy mùi dứa, tiêu. Nổi vị mặn, dứa có vị mặn ngọt, còn ít nước .