Các món chay 

Bún thang ( chay)

Bún thang chay là một món khá cầu kỳ. Tuy nhiên hương vị lại rất ngon và đặc trưng. Hãy cùng làm món bún thang chay để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần nhé.

Nguyên liệu món bún thang

  • Bún 1000g
  • Củ cải 100g
  • Đậu phụ 100g
  • Măng khô 100g
  • Giá đỗ 500g
  • Su hào 500g
  • Bắp cải 500g
  • Cà rốt 100g
  • Dừa già 200g
  • Gừng 50g
  • Dầu lạc 100g
  • Lạc 150g
  • Rau răm, rau mùi, xì dầu, sáng sáu
  • Muối, mì chính, hạt tiêu

 

Kết quả hình ảnh cho bún thang chay

Quy trình chế biến.

Đậu phụ rửa sạch, lạng mỏng, rán vàng trong dầu, vớt rau lạng đôi, bỏ ruột, thái chỉ (giả làm trứng).

Măng khô ngâm, rửa, luộc kỹ, thái chỉ, vắt kiệt, cho vào chảo dầu xào qua, nêm vừa mì chính, hạt tiêu, sáng sáu.

Dừa già gọt bỏ vỏ, thái mỏng, giã nhỏ, cho thêm sáng sáu, rang khô. Lạc chia đôi một nửa rang vàng bỏ vỏ, tách đôi, còn lại nâm nước sôi, bóc vỏ, giã dập.

Bắp cải, su hào, cà rốt giá và 1/2 lạc giã dập cho vào nước lạnh đun nước dùng, lọc trong, nêm mì chính, sáng sáu vừa ăn. Củ cải thái mỏng, bóp muối, rửa sạch, ngâm sáng sáu.

Nước lã đun sôi, đập dập gừng củ thả vào, đổ bún vào chần qua, vớt ra rổ để ráo. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Lấy 10 cái bát, lau khô, cho rau răng xuống đáy bát, gắp bún lên trên, bày 1 góc đậu phụ, 1 góc dừa, 1 góc măng, 1 góc lạc rang, còn lại tách đôi bày vòng quanh, trên cùng rắc rau mùi. Lúc ăn đun nước dùng thật sôi múc vào bát bún, tưới xì dầu. ăn nóng kèm củ cải ngâm.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm có màu vàng, nâu, xanh xen kẽ, đẹp mắt, có mùi thơm, vị ngọt, trình bày gọn, nước dùng trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bún thang chay
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment