Các món thủy hải sản 

Bóng cá thủ nấu

Bóng cá thủ nấu là món ăn vô cùng hấp dẫn dậy mùi thơm của tôm gà và nấm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bóng cá thủ nấu ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món bóng cá thủ nấu

Bóng cá thủ 50g

Đậu Hà Lan 100g

Thịt gà 200g

Cà rốt 50g

Tôm he khô 30g

Su hào 100g

Rượu trắng 30ml

Bóng cá thủ nấu
Bóng cá thủ nấu

Hành khô, rau mùi, gừng, nấm hương, mộc nhĩ. Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình chế biến.

Đóng ngâm nước gạo đặc cho mềm, rửa sạch, bóc màng, thái hình quân cờ.

Gừng giã nhỏ hòa với rượu trộn với bóng bóp nhẹ, rửa sạch vớt ráo nước, ướp tiêu, nước mắm, mì chính.

Tôm he bóc vỏ, ngâm nước, lạng mỏng.

Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, to thì cắt đôi hoặc ba, nếu nhỏ để nguyên.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng mỏng.

Thịt gà thái miếng mỏng. Xương gà cho vào nước lạnh nấu kỹ lọc lấy nước dùng trong, nêm vừa mắm muối cho tôm he vào nấu sôi nhỏ lửa.

Phi thơm hành, cho bóng vào xào nhanh, xúc ra để riêng. Đun sôi nước dùng lần lượt cho thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ, su hào, cà rốt, đậu Hà Lan, nêm mắm, mì chính vừa ăn, cuối cùng thả bóng vào. Múc vào bát to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Bóng trắng, rau quả giữ được màu sắc tự nhiên: Mùi thơm, không có mùi hôi của bóng. Dậy mùi tôm, thịt gà .và nấm. Bóng giòn, không nhũn nát. Rau củ chín tới, tôm mềm. Nước ngập cái.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bóng cá thủ nấu
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment