Các món thủy hải sản 

Bóng cá dưa nấu

Bóng cá dưa nấu là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bóng cá dưa nấu đơn giản nhanh chóng lại được lòng cả nhà ai ăn cũng đều thích .

Nguyên liệu làm món bóng cá dưa nấu

Bóng cá dưa 50 g

Đậu Hà Lan 100 g

Giò sống 100 g

Măng tươi 100 g

Thịt vai 100 g

Thịt gà 200 g

Xương lợn 30g

Tôm khô 30 g

Rau mùi, mướp hương, nấm hương, hành củ khô, gừng. Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, phèn chua.

Bóng cá dưa nấu
Bóng cá dưa nấu

Quy trình chế biến.

Bóng ngâm trong nước có phèn chua 2 phút, rửa sạch. Hòa rượu với gừng giã nhỏ trộn vào bóng (bóp nhẹ tay) cho bóng được thấm đều. Sau đó vắt nhẹ cho hết nước rồi ướp tiêu, nước mắm, mì chính.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch; thái chỉ. Măng tươi luộc chín cắt miếng mỏng. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt mỏng. Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch. Hành củ thái mỏng.

Thịt gà chọn phần thăn nõn thái miếng mỏng, ướp nước mắm. Thịt còn lại băm nhỏ cùng thịt lợn.

Trộn thịt gà, thịt lợn, giò sống, nấm hương, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, nhồi vào bóng.

Xương lợn cho vào nước lạnh đun kỹ sau 15 phút cho tôm khô vào nấu kỹ lọc lấy nước dùng trong. Đun sôi nước dùng, nêm vừa mắm muối lần lượt thả thịt gà, măng, bóng, mướp, đậu Hà Lan, hành, nêm lại mắm, mì chính cho vừa. Múc ra bát to rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Bóng trắng, rau củ xanh. Thơm, không tanh, dậy mùi nấm, tiêu.Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Các loại rau chín, quả giòn, không mềm nhũn. Nhân trong bóng giòn, kết dính tốt. Bóng giòn không nát. Lượng nước ngập cái

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bóng cá dưa nấu
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment