Các món bò 

Bò tái tương gừng

Nguyên liệu món bò tái tương gừng.

  • Thịt bò loại 1 2000 g
  • Thính gạo  200g
  • Củ sả, rau thơm, gừng, tỏi khô.
  • Tiêu, rượu trắng, muối, đường kính, mì chính.
Món bò tái tương gừng
Món bò tái tương gừng

Quy trình chế biến.

Thịt bò lọc bỏ gân, xơ pha miếng to, dày, ướp tỏi, sả, gừng băm nhỏ, rượu, tiêu, muối, mì chính, để ngấm.

Đun mỡ nóng già cho thịt vào rán qua, chín tái gắp ra để nguội thái mỏng ngang thớ, cho thính vào trộn đều, bày đĩa rắc gừng thái chỉ, rau thơm, ăn kèm tương gừng.

Cách làm tương gừng: Tương cho thêm đường, mì chính, gừng giã nhỏ, quấy đều.

Yêu cầu cảm quan.

Đĩa thịt màu nâu, vị vừa ăn ngọt, thơm mùi gừng, thính. Thịt mềm không dai, nước chấm nổi vị ngọt, trạng thái đồng nhất.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment