Các món bò 

Bò Tái Tương Gừng

Với nguyên liệu thịt bò bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng tham khảo cách làm món ăn bò tái tương gừng để làm phong phú hơn cho thực đơn bữa cơm nhà bạn nhé.

Bò tái tương gừng
Bò tái tương gừng

Nguyên liệu cho món Bò tái tương gừng

  • Thịt bò loại I 2kg
  • Thính gạo 200g
  • Vừng
  • Củ sả, rau thơm, gừng, tỏi khô.
  • Tiêu, rượu trắng, muối, đường kính, mì chính.

Quy trình chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, xả, gừng (lấy 1 nửa) băm nhỏ, 1 nửa gừng còn lại thái chỉ

Bò tái tương gừng

Thịt bò lọc bỏ gân, xơ pha miếng to, dày, ướp tỏi, sả, gừng băm nhỏ, rượu, tiêu, muối, mì chính, để ngấm.

Vừng rang vàng, bỏ vỏ

Bước 2. Chế biến

Cho mỡ vào chảo đun cho nóng già, cho thịt vào rán chín tái sao cho vàng đều xung quanh miếng thịt.

Bo-tai-tuong-gung

Gắp thịt ra để nguội, sau đó thái lát mỏng ngang thớ

Cho thịt bò đã thái, thính, vừng, gừng thái chỉ trộn đều rồi trình bày ra đĩa.

Bò tái tương gừng

Cách làm tương gừng: Tương cho thêm đường, mì chính, gừng giã nhỏ, quấy đều.

Tương gừng
Tương gừng

Thịt bò ăn kèm rau thơm, chấm tương gừng

Yêu cầu cảm quan

Đĩa thịt màu nâu, vị vừa ăn ngọt, thơm mùi gừng, thính. Thịt mềm không dai, nước chấm nổi vị ngọt, trạng thái đồng nhất.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bò Tái Tương Gừng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment