Bánh tráng đường
Bánh tráng đường là món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn .Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh tráng đường ngon tuyệt cú mèo cả nhà đều thích .
Mục lục
Nguyên liệu làm món bánh tráng đường
Bột mì loại 1 1500g
Đậu xanh 500g
Trứng 240g
Mỡ nước 100 g
Đường kính 500 g
Cùi dừa già 150 g
Quy trình chế biến.
+ Làm bột vỏ:
Cho bột mì và 250g đường vào chậu trộn đều. Đập trứng vào chậu khác, đánh nổi rồi chút vào bột. Rót nước từ từ vào chậu bột vừa rót, vừa trộn cho tới khi bột loãng sánh là được (dùng muối nhúng vào bột, thấy bột bám đều một lớp mỏng trên muối).
+ Làm nhân:
Đậu xanh: xay vỡ, ngâm nước 4-6 giờ, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhỏ.
Cùi dừa: nạo thành sợi, rửa sạch, để ráo.
Để đậu xanh và đường vào chảo, bắc lên bếp đun nhỏ lửa.
Vừa đun, vừa trộn đều tới khi đậu không dính chảo thì cho cùi dừa vào, trộn thật đều, bắc ra.
+ Tráng bánh.
Đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào chảo, mỡ nóng già thì múc bột đổ vào lập là tráng đều. Bột gần chín, rắc nhân đều lên trên, gấp bánh lại thành hình dẻ quạt, lấy ra, bày vào đĩa, rán tiếp chiếc khác.
Yêu cầu cảm quan.
Vỏ bánh màu vàng rơm, lành lặn, xốp, mềm. Bánh có mùi thơm dịu, ngọt mát.