Các món bánh 

Bánh bò nướng

Bánh bò nướng là món bánh quen thuộc của người miền Nam. Hãy cùng Món ngon mỗi ngày vào bếp làm món bánh bò nướng thơm ngọt này nhé

Nguyên liệu cho món Bánh Bò Nướng

Bột mì: 1000 g

Mỡ nước: 150 g

Lạc nhân: 50 g

Bột nở: 5g

Đường kính: 600 g

Trứng gà: 1quả

Men bánh mì: 1g

Muối

Bánh bò nướng
Bánh bò nướng

Quy trình chế biến

Hòa men bánh mì vào nước ấm (35 – 40°C) cho bột vào dụng cụ chứa (thùng, chậu…) dùng nước đã hòa men bánh mì nhào kỹ bột. Bột nhào xong xoa một lớp mỡ nước lên bề mặt, ủ bột 3 – 4h.

Cho đường, bột nở và Mỡ nước vào bột trộn kỹ. Xoa mỡ vào khay nướng bánh, đổ bột vào. Lạc rang, xát vô rắc lên bánh, phết lòng đỏ trứng đã hòa loãng lên mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190°c bánh nở chín đều, bề mặt có màu da lươn thì đem ra, cắt thành từng chiếc có khối lượng 100 – 150g.

Yêu cầu cảm quan

Bề mặt bánh màu vàng sẫm. Bánh nở xốp, mềm, mùi thơm, ngọt vừa phải.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh bò nướng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment