Bánh bao
Bánh bao là món ăn nhanh rất tiện lợi vừa dễ làm lại rất thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bao ngon tuyệt , nhìn là thích ăn là mê .
Mục lục
Nguyên liệu làm món bánh bao
Bột mì loại 1 1000g
Lạp xưởng 50g
Thịt xá xíu 100g
Thịt nạc vai 500g
Trứng vịt 3 quả
Bột nở 10g
Men bánh mì 1g
Đường kính 300g
Hành củ tươi 100g
Miến 100g
Mộc nhĩ 20g
Mỡ nước , nước mắm , muối , mì chính , hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
+ Ủ bột đầu:
Lấy 50% (mùa hè) hoặc 70% (mùa đông) tổng số bột làm bánh, nhào với nước và men bánh mì (về mùa đông có thể thêm một ít đường) thành bột đặc đồng nhất, đem ủ 45 giờ (mùa hè) hoặc 8-10 giờ (mùa đông) ở nhiệt độ 28-30 độ C .
+ Nhào bột làm vỏ bánh :
Trộn số bột còn lại (để lại khoảng 40-50g làm bột áo) với đường rồi quấy thành hình miệng giếng đổ bột đầu, bột nở đã hòa nước lạnh, mỡ nước vào nhào thật kỹ tới lúc bột đồng nhất, mềm, mịn, mượt, cắt bột ra thấy có nhiều lỗ hơi là được. Vo tròn bột, phủ khăn ướt ủ 30 phút.
+ Làm nhân bánh:
Thịt, hành củ băm nhỏ. Miến ngâm nở, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn lẫn những thứ trên với đường, mì chính, tiêu, nước mắm, nước. Chia nhân thành 22 phần.
Lạp xưởng, xá xíu thái miếng vát mỏng, chia 22 phần.
Trứng luộc chín. Mỗi quả cắt làm 8 phần như miếng cau (hình múi cam).
+ Vê bánh:
Chia bột thành 22 phần đều nhau, dàn mỏng, đặt nhân vào giữa thêm lạp xưởng, xá xíu, trứng. Vê bánh kín thành múi rồi đặt vào miếng giấy có phết mỡ, xếp vào lồng hấp.
Đun nước sôi mạnh, đặt lồng đã xếp bánh vào hấp khoảng 20 phút là được.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh trắng ngà, to đều, nở xốp, múi đều và đẹp. vỏ bánh hơi ngọt, không chua, không có mùi nồng của bột nở. Nhân thơm. Vị vừa ăn.