Các món Baba 

Ba ba nướng chả

Ba ba nướng chả là món ăn lạ miệng lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ba ba nướng chả hấp dẫn ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món ba ba nướng chả

Ba ba 1000 g

Bún 1000 g

Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, mẻ, mắm tôm, nghệ.

Thì là, húng láng, hành củ, tía tô, riềng, ớt, chanh quả, củ sả, tỏi khô.

Ba ba nướng chả
Ba ba nướng chả

Quy trình chế biến.

Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch. Mổ ven theo riềm sụn; bóc bỏ mai, mô và nội tạng; thấm khô máu. Chặt ba ba thành miếng vuông (30g-40g/miếng), lọc bỏ xương. Riềng, nghệ, sả giã nhỏ vắt lấy nước; mẻ, mắm tôm nghiền lọc bỏ bã. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.

Ướp thịt ba ba với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, sả, ớt, hành, tỏi, mắm, muối, mì chính; để ngấm 15 phút.

Xếp thịt ba ba vào vỉ, nướng chín vàng trên than hoa (trong quá trình nướng, thỉnh thoảng tưới mỡ nước lên thịt cho khỏi cháy khô).

Bày thịt nướng vào ăn dội hành, mỡ phi thơm lên trên.

Ăn nóng kèm với tía tô, rau thơm, thìa là, bún. Chấm nước chấm: mắm, chanh, ớt.

Yêu cầu cảm quan

Màu vàng đều của thịt nướng. Mùi thơm, vị ngon hơi chua dịu. Thịt mềm, không khô xác; bóng mượt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ba ba nướng sả
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment